206-5 lõi lọc có trong máy lọc nước RO


Lõi lọc nước là thiết bị quan trọng và cần thiết nhất trong máy lọc nước RO. Lõi lọc nước có trong máy lọc nước RO có cấu tạo 5 lõi, mỗi một lõi lọc lại có công dụng và chức năng riêng. Nhưng điểm chung của 5 lõi lọc nước trên là làm sạch vi khuẩn, chất độc có chứa trong nước.
 

Lõi 1: Lõi lọc nước sợi bông

Lõi lọc nước này được cấu tạo bởi những sợi bông xốp của nhựa polyproplene, sau đó được nén chặt lại tạo thành các khe lọc khác nhau. Với những loại máy lọc nước gia đình thường dùng lõi lọc này và mỗi khe lọc cách nhau 5micron.

Với lõi lọc sợi bông sẽ có khả năng làm sạch nước có chứa các chất huyền phù, bùn đất, rỉ sét hay các chất bẩn lơ lửng có trong nước. Đồng thời ngăn cản các loại vi khuẩn xuất hiện tràn vào bên trong hệ thống. Để máy lọc nước có dùng lõi lọc sợi bông hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ lâu, các chuyên gia khuyến cáo nên thay mới lõi lọc 6 tháng/1 lần.

Lõi 2: Lõi lọc nước than hoạt tính dạng hạt

Trường họp này lõi lọc được cấu tạo bởi một vỏ nhựa, bên trong có chứa là các hạt than hoạt tính. Than hoạt tính dạng hạt có cấu trúc xốp rỗng, các vết rỗng và xốp đó lại có khả năng hấp thụ các chất bẩn làm sạch nước hiệu quả.

Lõi lọc nước than hoạt tính


Lõi lọc than hoạt tính có khả năng hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, chất phóng xạ, asen và amoni. Sử dụng máy lọc nước lõi lọc than hoạt tính sẽ làm sạch nước một các hiệu quả nhất. Trên thực tế than hoạt tính có thể làm sạch nước, hấp thụ các chất độc hại có trong nước nhưng không có khả năng tái tạo lại các lớp xốp rỗng đã bị chất bẩn lấp kín. Vì thế, thời gian thay mới lõi lọc này không quá 10 tháng.

Lõi 3: Lõi lọc than hoạt tính ép

Lõi lọc than hoạt tính ép chính là người ta nghiền nhỏ than hoạt tính thành dạng bột nhỏ, sau đó ép thành khối để làm tăng diện tích tiếp xúc với nước, từ đó hiệu quả xử lý nước sẽ tốt hơn. So với lõi lọc than hoạt tính dạng hạt thì lõi lọc than hoạt tính ép có lọc nước hiệu quả hơn.

Chức năng của lõi lọc này cũng tương tự như lõi lọc nước than hoạt tính dạng hạt. Theo nghiên cứu của giới chuyên môn, để lõi lọc nước nay hoạt động hiệu quả hơn đòi hỏi người dùng phải thay mới lõi lọc định kỳ, tối đa 10 tháng là phải thay mới lõi lọc.

Lõi 4: Lõi lọc RO

Lõi lọc này được cấu tạo bởi sợi tổng hợp polyamin và rất khó có thể phân hủy trong tự nhiên. Với khe lọc có kích thước siêu nhỏ 0.0001micron, nhỏ hơn cả vi khuẩn cho nên màng lọc RO cho phép loại bỏ 90% các kim loại nặng có trong nước, đem lại sự an toàn về nguồn nước và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Lõi lọc RO hiện đại

 

Nếu sử dụng nước giếng khoan hay nguồn nước ở nông thôn, để màng lọc RO hoạt động tốt hơn, chúng ta nên lắp thêm các cột lọc thô trước hệ thống nhằm làm giảm các chất cặn lắng có thể bít kín bên trong lõi lọc. Tuy tuổi thọ của màng lọc này khá tốt, nhưng sau 24 tháng sử dụng màng lọc bắt đầu giảm công suất. Vì thế, nên thay mới màng lọc định kỳ theo quy định của nhà sản xuất để bảo đảm máy luôn hoạt động tốt.

Lõi 5: Lõi lọc than hoạt tính T33

Lõi lọc than hoạt tính T33 hay còn được gọi là lõi carbon tăng cường. Đây là lõi lọc có chất lượng cao nhất, nhằm đảm bảo chất lượng nước sau khi được lọc sẽ góp phần nâng độ PH và tạo cảm giác mát hơn khi uống nước. Mặc dù lõi lọc này được sử dụng ở phần nước tinh khiết, nhưng theo chuyên gia khuyến cao không nên dùng lõi lọc T33 quá 12 tháng.

Để chọn cho mình những chiếc máy lọc nước chất lượng tốt với giá bán rẻ nhất, bạn hãy nhanh chân đến với chuỗi hệ thống của máy lọc nước Bình Minh. Tại đây, chúng tôi có bày bán nhiều mẫu mã, chủng loại máy lóc nước hiện đại như: máy lọc nước RO Karofi, máy lọc nước Kangaroo... giúp loại sạch vi khuẩn, bụi bẩn có trong nước nhằm bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tới địa chỉ và số điện thoại hiển thị bên dưới website:

Tin tức mới nhất

Bán hàng TP. HCM1

0937.083.444
028.3882.6882

Bán hàng TP. HCM2

0935.000.555
028.35.000.555

Ảnh

Hiện số gọi đến

Phần mềm Hiện số gọi đến

Thống kê

     Online: 00029

 Trong ngày: 00256

Trong tháng: 27485

    Tổng số: 1194364

SP xem nhiều

Tìm kiếm sản phẩm: