220-Cách xử lý nước sinh hoạt nhiễm là asen


Asen là một nguyên tố rất cần thiết cho hoạt động phát triển của tự nhiên, tuy nhiên nó cũng là một chất độc hại có ảnh hưởng rất lớn tới con người và các sinh vật khác. Đặc biệt, nguồn nước sinh hoạt có nhiễm asen sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của con người

Asen là gì? Asen nguy hiểm như thế nào?

Asen hay còn được gọi là thạch tím là một thành phần tự nhiên quan trong của lớp vỏ trái đất. Asen được tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau như: hiện diện trong nước ngầm dưới dạng As3+ và As5+. Asen cũng có thể tồn tại với lượng lớn trong tự nhiên ở dạng arsenopyritr hoặc các hợp chất khác với lưu huỳnh. Theo nhiều báo cáo nghiên cứu cho thấy, asen độc hơn gấp 4 lần thủy ngân. Asen xuất hiện trong nước không gây mùi khó chịu như các nước nhiễm phèn hay nước nhiễm sắt...

Asen là một chất độc, người bị nhiễm độc asen thường có biểu hiện như: khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mạch đập yếu, mặt tái rồi thâm tím, bí tiểu và thẩm chí cả tử vong. Người sử dụng nước sinh hoạt có chứa asen trong thời gian dài sẽ mắc các bệnh nguy hiểm là: bệnh Bowen, bệnh sừng hóa, bệnh đen, rụng móng chân tay, đột biến gen, ung thư... Một điều nguy hại đáng lo asen khi xâm nhập vào cơ thể con người có thể tạo ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Hơn nữa, nguồn nước sinh hoạt có nhiễm asen ngày càng mở rộng cả ở thành phố và nông thôn. Việc làm cấp thiết hiện tại chính là tìm ra giải pháp xử lý triệt để nguồn nước sinh hoạt có nhiễm asen.

Asen có trong nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe


Cách xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen

Việc xử lý nước sinh hoạt nhiễm asen đã được đặt ra trong nhiều năm nay, không ít các phương pháp đã được áp dụng như: xây dụng bể lọc, bể lắng, giàn mưa... song các cách làm đó chưa giải quyết triệt để được tình trạng nước nhiễm asen. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết, thay vì ứng dụng các cách xử lý nước nhiềm asen bằng cách truyền thống sử dụng máy lọc nước công nghệ cao chính là giải pháp hiệu quả và an toàn hàng đầu. Trong đó nổi bật là máy lọc nước Ohido nhờ phương pháp kết tủa kế hợp với trao đổi ion, sau khi nước nhiễm asen đi qua máy lọc nước Ohido sẽ có tác dụng loại bỏ một lượng lớn thành phần asen có trong nước.

Sở dĩ máy lọc nước Ohido có tác dụng loại bỏ asen hiệu quá chính là nhờ hệ thống màng lọc hiện đại được trang bị bên trong máy. Bên trong máy lọc nước Ohido có:

- 1 lõi lọc bằng sợi bông PP có chức năng lọc chặn cặn bẩn, bùn đất, rỉ sắt...

- 1 lõi lọc làm băng than hoạt tính dạng hạt nhằm loại bỏ các loại clo dư, tạp chất hữu cơ, mùi vị không tốt có trong nước.

- 1 lõi lọc than hoạt tính dạng ép loại bỏ các chất độc hại như: thuốc trừ sâu, kim loại nặng, asen trong nước.

- 1 lõi là màng lọc RO (màng lọc quan trọng nhất của máy) nhằm tách hoàn toàn nước bẩn như: asen, vi khuẩn, vi rút, chì... ra bên ngoài và trả lại nguồn nước sạch tinh khiết.

- 1 lõi lọc CLT làm mềm nước, chống tái khuẩn và tăng vị ngọt của nước.

Lọc nước nhiềm phèn bằng máy lọc nước Ohido

Bên cạnh đó, ngoài 5 lõi lọc chính trên bên trong máy lọc nước Ohido còn được trang bị thêm lõi lọc bổ sung, giúp nguồn nước sau khi lọc không những sạch bẩn mà còn có thêm nhiều khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.

Như vậy, chính nhờ hệ thống các lõi lọc hiện đại đã giúp máy lọc nước Ohido có tác dụng loại bỏ hoàn toàn asen ra khỏi nguồn nước sinh hoạt. Để đảm bảo luôn là nước tinh khiết, không có chứa chất độc hại định kỳ 6 – 12 tháng/lần bạn nên kiểm tra và thay mới lõi lọc để nguồn nước sinh hoạt luôn đảm bảo an toàn. Để mua máy lọc nước Ohido loại bỏ asen và các chất độc hại có trong nước bạn hay đến với Hệ thống máy lọc nước Hòa Phát. Tại đây, chúng tôi có bày bán nhiều kiểu dáng máy lọc nước Ohido khác nhau giúp khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất cho gia đình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại hiển thị bên dưới website.

  Xem thêm thông tin về máy lọc nước chính hãng tại máy lọc nước kangaroo chính hãng   hoặc máy lọc nước karofi chính hãng nhé.

Tin tức mới nhất

Bán hàng TP. HCM1

0937.083.444
028.3882.6882

Bán hàng TP. HCM2

0935.000.555
028.35.000.555

Ảnh

Hiện số gọi đến

Phần mềm Hiện số gọi đến

Thống kê

     Online: 00070

 Trong ngày: 00210

Trong tháng: 27439

    Tổng số: 1194318

SP xem nhiều

Tìm kiếm sản phẩm: