201-Có nên sử dụng nước mưa để sinh hoạt không?


Thực ra nước mưa cũng không hoàn toàn tinh khiết như mọi người vẫn nghĩ từ trước tới nay. Bằng chứng là đối với y học thời xưa các thầy thuốc dùng nước mưa để làm vị thuốc nhưng không sử dụng nước mưa lúc mới mưa mà phải chờ cơn mưa thứ 2, thứ 3 mới lấy nhằm đảm bảo độ tinh khiết của nước mưa. Còn đối với ngày nay thì nước mưa không những không được sạch mà đôi khi còn có hại bởi tác động tiêu cực của quá trình công nghiệp hóa

Nước mưa là loại nước mà từ xa xưa đã được coi là loại nước sạch, tinh khiết được sử dụng phổ biến trong y học và trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt là ở những vùng nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, người dân phải xây hoặc sử dụng những bình lớn để trữ nước khi mùa mưa và sử dụng để sinh hoạt trong cả 1 năm. Trong đông y, nước mưa được gọi là nước tinh khiết không rễ dùng để dẫn thuốc. Còn trong dân gian thì nước mưa được coi là tinh khiết nhất dùng để uống trực tiếp vì nước được bốc hơi lên cao rồi tích tụ lại nên không chưa những kim loại nặng và chứa rất ít tạp chất, an toàn và tốt cho sức khỏe.


 Nước mưa thời xưa là sạch, nhưng nước mưa bây giờ còn sạch nữa không?


Thực ra nước mưa cũng không hoàn toàn tinh khiết như mọi người vẫn nghĩ từ trước tới nay. Bằng chứng là đối với y học thời xưa các thầy thuốc dùng nước mưa để làm vị thuốc nhưng không sử dụng nước mưa lúc mới mưa mà phải chờ cơn mưa thứ 2, thứ 3 mới lấy nhằm đảm bảo độ tinh khiết của nước mưa. Còn đối với ngày nay thì nước mưa không những không được sạch mà đôi khi còn có hại bởi tác động tiêu cực của quá trình công nghiệp hóa chính vì vậy mà cần phải sử dụng những loại máy lọc nước như máy lọc nước kangaroo hay máy lọc nước karofi thông minh để lọc sạch nước mưa sau khi lấy.


Tại các thành phố lớn và khu công nghiệp có lượng khí thải rất lớn chứa nhiều axit và chất độc lẫn trong không khí, mỗi khi mưa rơi từ trên cao xuống luôn cuốn theo và hòa tan các chất này trước khi rơi xuống đất do đó nước mưa hiện nay thường chứa nhiều chất độc đặc biệt là chứa nhiều axit hơn mức cho phép. Độ ô nhiễm của nước mưa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ lớn của cơn mưa, độ ô nhiễm không khí của từng thành phố, khu công nghiệp, chính vì vậy mà nước mưa ở thành phố sẽ ô nhiễm hơn rát nhiều so với nước mưa ở các vùng nông thôn, vùng núi.

Máy lọc nước kangaroo 10 lõi lọc KG109UVCó nên lấy và sử dụng nước mưa hằng ngày?


Tuy nước mưa hiện nay bị ô nhiễm và chứa nhiều axit nhưng nước mưa vẫn được coi là nước sạch và có thể sử dụng để sinh hoạt và quá trình hình thành nước mưa gần giống với nước cất, chúng được hình thành từ quá trình bốc hơi và ngưng tụ tự nhiên. Tuy nhiên không nên coi nước mưa là nước sạch như trước đây và không nên sử dụng trực tiếp để nấu ăn hay uống trực tiếp mà cần phải lọc qua những thiết bị lọc nước như máy lọc nước kangaroo hay thiết bị lọc nước karofi để loại bỏ hoàn toàn tạp chất cũng như cân bằng lại độ PH của nước..


Một lưu ý khi sử dụng nước mưa là không nên lấy nước dự trữ từ những cơn mưa nhỏ, mưa đầu mùa vì chúng thường chứa nhiều axit hơn mức cho phép. Các dụng cụ, bể chứa cần phải được vệ sinh thường xuyên và nên thả cả để diệt bọ gậy cũng như các loại côn trùng khác. Bể cần có nắp đậy để tránh bụi bẩn bay vào. Khi lấy nước sử dụng cần phải lọc qua máy lọc nước và đun sôi.


Có cần đun sôi nước mưa trước khi uống không?


Bạn nên đun sôi nước trước khi uống để diệt sạch vi khuẩn. Để an toàn hơn thì bạn nên lọc sạch nước qua hệ thống lọc nước của kangaroo hoặc karofi để loại bỏ tạp chất và kim loại nặng. vì nước mưa thường chứa nhiều axit và tạp chất mà quá trình đun sôi không thể làm sạch được.


Máy lọc nước nào có thể lọc sạch nước mưa?


Như đã phân tích ở trên, nước mưa không sạch như mọi người nghĩ, nhất là hiện nay. Chính vì vậy bạn nên sắm cho nhà mình 1 chiếc máy lọc nước chính hãng như máy lọc nước karofi và máy lọc nước kangaroo. 2 loại máy lọc nước này là 2 thương hiệu nổi tiếng trên thế giới và tại Việt Nam. Đặc biệt chúng có thể lọc được nhiều loại nước khác nhau thành nước tinh khiết trong đó có nước mưa. Máy lọc nước karofi và kangaroo có nhiều loại với nhiều cấp lọc khác nhau, bạn nên chọn loại nào phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Sử dụng máy lọc nước không những trung hòa hết axit trong nước mưa mà còn loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn cũng như tăng cường khoảng chất cho nước chính vì vậy mà bạn hoàn toàn yên tâm uống trực tiếp mà không cần đun sôi.


Để có 1 nguồn nước tinh khiêt và an toàn bạn nên lọc nước mưa hằng hệ thống lọc nước của 2 hãng karofi và kangaroo. Chất lượng nước sau khi lọc đã được kiểm chứng và đạt đầy đủ các yêu cầu của các tổ chức y tế thế giới cũng như đạt chuẩn của cục đo lường chất lượng Việt Nam và Bộ y tế Việt Nam.
Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nước mưa. Để biết thêm thông tin về các loại máy lọc nước chính hãng cũng như nhận được sự tư vấn tốt hơn về nguồn nước bạn đang sử dụng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới website này hoặc xem tại maylocnuochoaphat.com

Nguồn: maylocnuochoaphat.com

Tin tức mới nhất

Bán hàng TP. HCM1

0937.083.444
028.3882.6882

Bán hàng TP. HCM2

0935.000.555
028.35.000.555

Ảnh

Hiện số gọi đến

Phần mềm Hiện số gọi đến

Thống kê

     Online: 00057

 Trong ngày: 00182

Trong tháng: 27411

    Tổng số: 1194290

SP xem nhiều

Tìm kiếm sản phẩm: