167-Khám phá công nghệ lọc nước Nano


Hiện nay dụng cụ lọc nước sạch công nghệ Nano đã xuất hiện nhiều tại thị trường Việt Nam từ nhiều nguồn gốc, xuất xứ khác nhau nhưng chủ yếu là xuất xứ tại Nga, thiết bị lọc nước nano hoạt động dựa trên cơ chế gồm 5 cấp lọc chính:
 

 

Cấp 1 (lọc qua lõi làm bằng sợi Nano):  nước để sinh hoạt được lọc qua hệ thống lõi làm bằng sợi bông ép đường kính 67 mm, 5 micron được ép nguyên khối.

Cấp 2 (lọc qua lõi làm bằng sợi Nano): nước được lọc qua hệ thống lõi làm bằng sợi bông ép đường kính 67 mm, 5 micron được ép nguyên khối.

Cấp  3 (lọc qua lõi lọc làm bằng than diệt khuẩn): nước được lọc qua lõi lọc làm từ than hoạt tính sản xuất bằng công nghệ cao ép nguyên khối, lớp bên ngoài được bao bọc bởi lớp màng sợi tráng bạc nano có chức năng diệt khuẩn.

Cấp 4 (lọc qua màng lọc Nano bạc ): Đây là lớp than hoạt tính được ép thành khối, vỏ bên ngoài có lớp bạc nano có kết cấu nano dầy đặc.
 Chức năng: làm sạch 100% vi khuẩn và các kim loại nặng, loại bỏ thuốc trừ sâu, hủy bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ, vi khuẩn, vi rút các loại

Cấp lọc số 5 (Lõi Kation): Hạt Kation và đá khoáng. Chức năng: Làm mềm nước và cân bằng độ PH trong nước để dùng

Các câu hỏi đặt ra đối với công nghệ lọc máy nano: Công nghệ Nano có tính ưu việt: không dùng điện, không có nước để dùng thải, nhưng liệu công nghệ Nano có phù hợp với nước để dùng máy tại các gia đình Việt Nam và khả năng khử sạch 100% vi khuẩn có đúng?

may-loc-nuoc-nano-Geyser-5-loi

1. Trước tiên ta lo lắng tới khả năng xử lý 100% vi khuẩn trong cam kết của máy lọc nước Nano

Hầu hết vi khuẩn có kích thước nhỏ, thường chỉ khoảng 0.5 - 5.0 μm (micron), hầu hết các màng lọc của máy lọc nước Nano đều có kích thước từ 5 micron – vậy khả năng loại bỏ tới 100% vi khuẩn là điều rất khó (so sánh với công nghệ lọc R.O khe hở màng chỉ = 1/1000 micron = 1/10 kích thước con vi khuẩn)

2. Lõi lọc chất lượng quyết định đến công nghệ lọc nước của máy lọc nước Nano chính là màng nano sliver

Màng lọc bạc Nano được cấu tạo từ các phân tử bạc Nano kết hợp trong các lõi lọc nước than hoạt tính, hoặc các lõi lọc có kết hợp với các vật liệu hấp phụ khác (kiểu geizer).

Ý nghĩa của từ "Nano" đối với lõi lọc này không phải là kích thước lọc đạt cỡ nano, mà là ứnng dụng bạc Nano (Ag ) cỡ 30nm trong việc diệt vi khuẩn - "Nano" ở đây đây là một lựa chọn từ ngữ tiếp thị có hiệu quả.

Xét về khả năng diệt vi khuẩn thật sự của kim loại bạc Nano thì bạc Nano có khả năng tiêu diệt vi khuẩn nếu thời gian tiếp xúc của con vi khuẩn với ionbạc Nano Ag là lớn hơn 6 phút.

Tức là bạc Nanokhông có khả năng diệt khuẩn tức thời. bạc Nano thực sự hữu ích trong các ứng dụng phủ lên các bề mặt, để diệt khuẩn trên các bề mặt vật dụng.

Với vật liệu lọc nước dùng được trộn với phân tử bạc Nano (Ag ) kích thước từ 20 đến 30nanomet, khi nằm tại các khe lọc, bạc Nano có đủ thời gian để giết chết con vi khuẩn, và không làm cho nó phát triển trong lõi lọc, tránh được nguy cơ vi khuẩn phát triển và phá vỡ tấm lọc?

Như vậy xét trên nguyên lý hoạt động của dụng cụ lọc nước sạch Nano, máy hoạt động liên tục, tốc độ lọc nhanh, ko có bình áp chứa, khe hở màng lớn từ 20 – 30 nanomet vậy màng nano Sliver với sự góp mặt của các phân tử Ag liệu có phát huy được tác dụng trong tính năng ưu việc: diệt 100% vi khuẩn trong nước .

Bên cạnh đó nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới khuyến cáo không nên xử dụng bạc Nano trong lọc nguồn nước , vì nó có thể gây ra một trạng thái kim loại nặng (Ag ) có hại cho cơ thể con người dân .

3. Khả năng làm mềm nguồn nước kém – có phù hợp với nước để sinh hoạt nhiều Canxi ở Việt Nam?

Ngoài công nghệ bạc Nano, lõi lọc Kation (Aragonite) còn có thêm chức năng làm chuyển đổi cấu trúc của canxi trong nước để dùng thành dạng aragonite, giúp hạn chế canxi bám vào các thiết bị đun, chứa nguồn nước . Tuy nhiên, nó không loại bỏ được canxi ra khỏi nước dùng . Tức là nếu nguồn nước nhiễm canxi cao, thì lõi Kation chỉ làm cho canxi không bám vào thiết bị, chứ không loại bỏ được ra khỏi nước dùng uống như công nghệ trao đổi ion hoặc R/O.

Các lõi này không có khả năng khử sạch nước để sinh hoạt siêu cứng như các nhà phân phối đưa tin, và không thể xử lý nước để sinh hoạt cứng ở quy mô công nghiệp.

Đối với các nước nhiễm canxi cao, các dụng cụ lọc nước sạch của Nga vẫn phải kết hợp các phương tiện trao đổi ion truyền thống và vẫn phải hoàn nguyên theo nguyên tắc thông thường (Aragon 2).

Hiện nay , hiện trạng nguồn nước máy và giếng khoan tại Việt Nam đa phần là nhiễm Canxi cao, vậy liệu công nghệ Nano có giải quyết được triệt để vấn nạn này?

So sánh một cách khách quan, khách hàng có thể trực tiếp kiểm nghiệm trên thực tế dùng nước . Nếu sử dụng nước để sinh hoạt lọc từ máy lọc nước công nghệ Nano, sau 2 tháng dưới đáy ấm vẫn xuất hiện cặn trắng canxi bám dưới thành, còn nếu sử dụng nguồn nước lọc từ thiết bị lọc nước công nghệ R.O người dùng sẽ không còn thấy sự xuất hiện của cặn canxi cho dù là thời gian 2 tháng hay 2 năm và lâu hơn nữa.

Tóm lại, dụng cụ lọc nước sạch ứng dụng công nghệ bạc Nano Ag của Nga là một dòng sản phẩm nhỏ, có tính thương mại, nhưng nó không phải là một đột phá trong công nghệ xử lý nguồn nước , càng không phải là phát minh mới của nhân loại. Bây giờ , nó chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực bình lọc nước gia đình. Nhưng khi dùng gia đình bạn tiêu dùng cần lưu ý thời thực trạng nước để dùng đầu vào của gia đình để chọn công nghệ lọc phù hợp.

Đối với nước dùng lợ, nước để dùng mặn: máy "Nano" do Nga sản xuất không thể lọc được nước để sinh hoạt mặn, nước để dùng nợ. Đối với nước dùng nhiễm canxi, may loc nuoc Nano không giải quyết được triệt để được hiện tượng nước cứng này (lượng canxi trong nước cao).

Như vậy với ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược, khe hở màng (màng R.O) kích thước 0.0001 micron, dụng cụ lọc nước sạch công nghệ R.O vẫn được coi là sản phẩm số 1 trong ngành làm sạch nguồn nước , nó không chỉ được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực dụng cụ lọc nước sạch gia đình, nó còn được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất nguồn nước tinh khiết, trong xử lý nước thải, cung cấp nguồn nước tinh khiết, vô trùng trong ngành y tế.

Tin tức mới nhất

Bán hàng TP. HCM1

0937.083.444
028.3882.6882

Bán hàng TP. HCM2

0935.000.555
028.35.000.555

Ảnh

Hiện số gọi đến

Phần mềm Hiện số gọi đến

Thống kê

     Online: 00017

 Trong ngày: 00046

Trong tháng: 40424

    Tổng số: 1136703

SP xem nhiều

Tìm kiếm sản phẩm: