169-Những điều cần chuẩn bị trước khi mua máy lọc nước


Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước, có loại tốt, loại xấu, có loại chính hãng, loại hàng giả hàng nhái kém chất lượng , vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua
 
 Ngành công nghiệp hóa ngày càng phát triển dẫn đến nhiều hệ lụy tiêu cực đến cuộc sống con người, ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng và đặc biệt là ô nhiễm nước . người phải tìm mọi cách để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình bằng nhiều cách khác nhau trong đó có cách mua các dụng cụ lọc nước sạch cho gia đình sinh hoạt.

 Vì vậy mà sản phẩm may loc nuoc dần trở thành thiết bị sử dụng ngày càng được nhiều gia đình sử dụng như là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước, có loại tốt, loại xấu, có loại chính hãng, loại hàng giả hàng nhái kém chất lượng , vì thế nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua may loc nuoc để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng tốt. Dưới đây, may loc nuoc Bình Minh xin mách bạn một số mẹo khi chọn mua máy lọc nước.

Đặc tính hóa học của nước để dùng:


nước để sinh hoạtcung cấp nhiều  khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như canxi, magiê, kali và giúp tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể, giúp thận đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể của bạn .

nước để dùng còn có tác dụng cân bằng lại độ tính axit trong cơ thể. Axit luôn tồn tại trong cơ thể con người, nó có tác dụng trong việc tiêu hóa, nhưng dưới tác động của môi trường và áp lực công việc thì nồng độ axit thường tăng cao dễ gây nhiều bệnh. Y học đã chứng minh rằng các bệnh về ung thư, xương khớp, dạ dày.... thường liên quan đến axit trong cơ thể.

nguồn nước có tính chống oxy hóa – tình trạng phân hủy tế bào nhanh chóng. Chắc chắn gia đình bạn không cần bất cứ ai nói cho người dân biết rằng gia đình bạn muốn có một cơ thể tạo ra các tế bào, chứ không phá hủy chúng!

nước hàng ngày không nên chứa các chất gây ô nhiễm. gia đình bạn tiêu dùng sốc khi họ biết rằng có thể có hơn 2000 độc tố trong một cốc nước dùng lấy từ vòi nước dùng máy thông thường.
 
Máy lọc nước Karofi thông minh 9 lõi iRO 9
Sản phẩm may loc nuoc Karofi chính hãng tại maylocnuochoaphat.com

Các cấp độ lọc của các máy lọc nước trên thị trường

Các may loc nuoc khác nhau dùng các cấp lọc khác nhau, một số có ba giai đoạn/ cấp lọc và một số có 5 giai đoạn hoặc nhiều hơn. Số cấp độ lọc càng nhiều hơn càng đảm bảo nước dùng uống sạch hơn. Cũng cần biết về mỗi giai đoạn làm nhiệm vụ gì và sau đó chọn bình lọc nước gia đình bạn nghĩ là tốt nhất cho gia đình mình.

- Màng lọc đầu nguồn: Một màng lọc đầu tiên được thiết kế để model bỏ bùn, bụi và các hạt bụi bẩn từ nước để dùng trước khi nó chảy vào bộ lọc chính của máy. Nếu nước dùng đầu nguồn có quá nhiều tạp chất, người dân có thể lắp thêm cột lọc đầu nguồn.

- Lọc tinh chế : Bộ lọc hình trụ, có nhiều lớp đặc biệt để model bỏ tất cả tạp chất lơ lửng.

- Lọc trầm tích : Thanh lọc trầm tích "bẫy" các tạp chất đặc biệt như phù sa, cát hay carbon. Thanh lọc trầm tích thường được sử dụng là bộ lọc trước tới hệ thống RO (reverse osmosis – thẩm thấu ngược).

- Cột lọc tạo khoáng chất làm mềm nước dùng đến độ tinh khiết: Thanh lọc hương vị và mùi phổ biến nhất có chứa than hoạt tính. Than hoạt tính mẫu mã bỏ chất clo và hữu cơ làm cho nước để sinh hoạt ít khó chịu cho người dùng . Trong các ứng dụng như quá trình thẩm thấu ngược (RO) các thanh này là bộ lọc trước bảo vệ màng RO TFM từ thiệt hại clo.

- Thẩm thấu ngược (RO): Công nghệ tách thẩm thấu ngược được dùng để loại bỏ các tạp chất hòa tan từ nước để dùng thông qua việc sử dụng một màng bán thấm. Thông qua các đảo ngược dòng chảy, RO chủng loại bỏ không chỉ các tạp chất mà còn khử muối của nước để dùng . Vấn đề của thẩm thấu ngược là nó lấy đi tất cả các khoáng chất trong nguồn nước , kể cả khoáng chất có ích. Ngoài ra, hệ thống này có thể khá chậm và các chất gây ô nhiễm với các phân tử có cùng kích thước nhỏ hơn nước như clo có thể đi qua. Clo cũng có thể làm hỏng bộ phim thấm, kết quả pha trộn tạp chất với nước để dùng sạch.

Một may loc nuoc nên đảm bảo tối thiểu có 5 cấp lọc nói trên. Song kinh nghiệm của nhiều bạn đã sử dụng bình lọc nước là nên sử dụng máy từ sáu lõi trở lên để nước để sinh hoạt được lọc có thêm khoáng chất.

Trước khi chọn mua một máy lọc nước RO, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

- Bạn cần máy có bao nhiêu cấp lọc (lõi lọc)?

- Bạn cần máy có thể lọc được bao nhiêu lít nước dùng 1 ngày?

- Bạn cần may loc nuoc loai nào? RO hay Nano?

- Bạn muốn loại bỏ những chất độc hại nào khỏi nước nơi bạn sinh sống?

- nước dùng chỗ bạn có chứa clo không?

Khi chọn sản phẩm bình lọc nước , hãy lưu ý những điểm sau

-  Chứng chỉ chất lượng: Kiểm tra các chứng nhận toàn cầu như nhãn hiệu Glold Seal của hiệp hội chất lượng nguồn nước WQA (Mỹ), Tổ chức Vệ sinh Môi trường Quốc gia NSF (Mỹ) đối với hệ thống RO hoặc UV vì nhiều nhà phân phối địa phương đơn giản nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp. Đây là hai tổ chức bên thứ ba độc lập chứng nhận hệ thống lọc nguồn nước uống RO theo tiêu chuẩn chất lượng. Một hệ thống đáp ứng hoặc vượt tiêu chuẩn NSF Standard 58 hoặc chứng nhận WQA Gold Seal là sản phẩm được kiểm tra và được đảm bảo cung cấp nước để dùng uống chất lượng cao.

- nước thải ra trong quá trình lọc:  Lượng nguồn nước thải ra càng ít, máy lọc nước càng được đánh giá là hoạt động có hiệu quả. Thông thường, lượng nguồn nước thải chiếm khoảng 25%-30% lượng nước để sinh hoạt nguồn được đưa vào lọc.

- ngày nay , các lõi máy lọc nước đều được nhập khẩu, chủ yếu từ Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia…

Tin tức mới nhất

Bán hàng TP. HCM1

0937.083.444
028.3882.6882

Bán hàng TP. HCM2

0935.000.555
028.35.000.555

Ảnh

Hiện số gọi đến

Phần mềm Hiện số gọi đến

Thống kê

     Online: 00023

 Trong ngày: 00306

Trong tháng: 27535

    Tổng số: 1194414

SP xem nhiều

Tìm kiếm sản phẩm: